Tư vấn và đặt vé: (028)3820.67.67

Đốc đáo chùa vàng Kinkakuji ở Kyoto

 

Chùa Kinkakuji hay còn gọi là Chùa Vàng, được mệnh danh là Tây Kinh của Nhật Bản, nằm tại phía Tây Bắc của thành phố Kyoto. Quần thể chùa vàng Kinkakuji được xây vào năm 1393 với mục đích ban đầu dùng làm nơi nghỉ ngơi cho Tướng quân Yoshimitsu Ashikaga (1358- 1408).

Sau khi ông chết, ngôi nhà đã trở thành một ngôi đền được dát toàn vàng lá. Khi sở hữu vé máy bay Air Asia giá rẻ tphcm đến Nhật Bản, du khách nên đến cố đô Kyoto để có dịp tìm hiểu về nền văn hóa rực rỡ thời Muromachi, cùng với những thiết kế kiến trúc độc đáo của người Nhật. 

Chùa vàng Nhật Bản Kinkakuji có một cấu trúc độc đáo, chùa được xây dựng xung quanh một cái hồ lớn. Tầng đầu tiên của chùa Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng tạo nên sự tương phản nhưng lại làm nên nét hài hòa cho 2 tầng trên được dát vàng.

Chùa vàng Nhật bản – Kinkakuji

Chùa vàng Nhật bản – Kinkakuji

Một điểm nhấn biểu trưng cho quyền lực và uy thế của vị tướng là trần của tầng thứ 3 được bọc bởi các lá vàng mỏng. Ngày nay, toàn bộ ngôi chùa vàng Kinkakuji ngoại trừ tầng trệt đều được bọc bằng những lá vàng nguyên chất, khiến cho ngôi chùa có giá trị vô cùng lớn. Chùa Vàng Kinkakuji là một biểu tượng có giá trị về tinh thần, đã từng là di tích của Phật giáo - Shariden (Đền Xá lị).

Chùa Vàng Nhật Bản Kinkakuji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới và được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp đất nước. Những điểm thăm quan khác ở khu chùa vàng Kinkakuji khi sắm du khách vé máy bay Air Asia đến Nhật Bản bao gồm ao Anmintaku được cho là không bao giờ khô cạn, và bức tượng mà mọi người ném đồng xu vào để có được sự may mắn. Hiện nay Air Asia có rất nhiều đường bay giá rẻ trên thế giới không riêng gì đến Nhật Bản như: vé máy bay Air asia đi Phuket giá r, vé máy bay air asia đi gold coast giá rẻ,….với rất nhiều các dịch vụ cũng như các ưu đãi tốt nhất cho khách hàng của hãng.