Tư vấn và đặt vé: (028)3820.67.67

Du lịch Tây Tạng giá rẻ cùng Air Asia

Tây Tạng - vùng đất Phật Giáo, nơi niềm tin còn cao hơn mọi vật chất tầm thường, những cánh chim hào sảng bay qua mọi bình nguyên, là nơi không ít người ước mong một lần được sắm vé máy bay Air Asia viếng thăm một lần.

Hướng dẫn du lịch Tây Tạng cùng vé giá rẻ Air Asia

Vì một số lý do, vùng đất Tây Tạng không cho khách du lịch tự túc, mà du khách cần phải mua tour & có permit (giấy thông hành) mới có thể đặt chân đến đây. Chúng ta có thể chọn mua tour của công ty Việt Nam chuyên đi Tây Tạng, hoặc mua tour của người Tạng bản địa (cách tiết kiệm nhất). Nếu bạn chọn mua tour từ Việt Nam thì không cần phải lo lắng gì nữa. Song nếu bạn muốn tự đến Tây Tạng và mua tour của người bản địa, thì dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý.

Săn vé máy bay Air Asia giá rẻ

Thành Đô là một trong những thành phố có chuyến tàu đến với Tây Tạng nhanh nhất. Giá vé máy bay khứ hồi TP.HCM/Hà Nội – Chendu (Thành Đô, Trung Quốc) có giá dao động từ khoảng 7 – 9 triệu đồng (tùy thời điểm và hãng hàng không). Tuy nhiên, có một cách tiết kiệm hơn nhiều, đó là bạn có thể mua vào đợt khuyến mãi khủng 0Đ của hãng hàng không Air Asia. Mỗi năm, hãng hàng không này có 2 đợt khuyến mãi như vậy, vào cuối năm và giữa năm. Nếu đăng ký thành viên, bạn có thể dễ dàng đặt vé trước một ngày so với ngày mở bán. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá so với việc mua vé lúc gần đi.

Xin visa, làm permit

Xin visa Trung Quốc, nếu bạn tự xin thì sẽ trả 60 USD, trong khi làm dịch vụ bạn sẽ mất từ 80- 100 USD. Khi chọn làm dịch vụ, bạn cần chọn dịch vụ uy tín để tránh trường hợp người ta kiếm chuyện bảo không xin được và hướng dẫn cách xin để thu thêm tiền.

Du khách có ý định săn vé máy bay Air Asia đi Tây Tạng du lịch, bên cạnh Visa còn cần có một loại giấy tờ khác là Permit. Loại giấy phép này bạn cần phải thông qua công ty tour Tây Tạng mới có thể xin được. Bởi vì, Tây Tạng không cho phép du khách du lịch tự túc. Bạn cần phải scan visa gửi cho công ty tour và họ làm permit cho mình. Các công ty tour của Lhakpa rất tin tưởng khách Việt. Vì vậy, chúng ta không cần phải đặt cọc trước, nếu bạn không đi thì gửi tiền hủy permit qua ngân hàng cho họ, còn nếu đi thì cầm permit tới được Tây Tạng lúc đó gặp họ trả tiền sau.

Ngay khi bạn đến Thành Đô, công ty tour sẽ gửi giấy permit đến khách sạn của bạn. Và bạn cần phải giữ gìn nó cẩn thận nếu muốn được ghé thăm vùng đất Phật giáo Tây Tạng. Hoặc công ty tour sẽ gửi file scan permit qua cho bạn, bạn cần phải in ra giấy thì mới có thể qua được các chốt kiểm soát từ Thành Đô đi Tây Tạng.

Tàu lửa Thanh Tạng - đoạn hành trình cao nhất thế giới

Từ Thành Đô, bạn có thể bay trực tiếp đến Lhasa. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn đi tàu lửa Thanh Tạng thay cho máy bay. Bởi lẽ, khung cảnh bên ngoài cửa sổ của đoàn hành trình cao nhất thế giới này đẹp đến say lòng, khiến ai nấy đều lặng yên ngắm nhìn không rời mắt.

Nếu bạn đặt vé tàu qua app thì sẽ rẻ hơn nhờ công ty tour mua, và cũng không lo hết vé khi đến mua tận nơi. Thêm nữa, tàu này không phải ngày nào cũng đi, mà nó đi theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ tùy theo tháng. Giá vé tàu từ Thanh Tạng đi Tây Tạng khoảng 2 triệu rưỡi một chiều.

Đây là chuyến tàu đặc biệt nhất thế giới. Bởi vì, tuyến đường sắt Thanh Tạng được biết là tuyến đường sắt nằm ở vị trí cao nhất thế giới, với độ cao lên đến 5.072m so với mực nước biển. Đây cũng là tuyến đường sắt chạy qua cao nguyên dài nhất thế giới. Đồng thời, nó còn đi qua nhiều vùng đất đóng băng nhất thế giới với tổng chiều dài lên đến 550km. Tuyến đường này cũng là nơi đặt ga và đường hầm cao nhất thế giới.

2 ngày trên tàu sẽ là 2 ngày chúng ta có thể sống chậm hơn thường nhật. Chúng ta có thể đọc sách, ngắm cảnh bình nguyên tuyệt đẹp vào ban ngày và trăng ngay trên đầu vào buổi tối. Đặc biệt, chúng ta còn có thể làm quen với những bạn trẻ Trung Quốc ồn ào nhưng đầy sức trẻ. Sau hai ngày trên tàu, đi qua tuyến đường sắt cao nhất thế giới với nhiều kỷ niệm đáng nhớ, chúng ta sẽ có mặt ở Tây Tạng và được người làm tour bản địa đón và hướng dẫn khám phá vùng đất này.

Mua vé máy bay Air Asia giá rẻ đi Tây Tạng

Giờ thì bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để có thể bắt đầu chuyến đi Tây Tạng. Việc đầu tiên mà bạn cần làm bây giờ chính là săn ngay cho mình cặp vé máy bay giá rẻ của hãng hàng không Air Asia đi Thành Đô. Chỉ cần gọi đến tổng đài (08) 38206767 hoặc (08) 62548383 của đại lý Air Asia là bạn có thể dễ dàng mua cho mình cặp vé giá tốt.

Ngoài ra, chúng tôi còn liên tục cập nhật những thông tin khuyến mãi của hãng hàng không Air Asia ở website, để khách hàng kịp thời săn được những tấm vé máy bay giá rẻ bất ngờ. Do đó, hãy thường xuyên truy cập vào website của chúng tôi bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào có được tấm vé giá sốc. Bên cạnh đó, nếu bạn đã lên sẵn lịch trình có thể gọi đến cho chúng tôi và để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn khi có giá tốt thích hợp hành trình của bạn. Thật tiện lợi và tuyệt vời đúng không nào!