Tư vấn và đặt vé: (028)3820.67.67

Ngôi đền đầy rắn hấp dẫn khách ở Malaysia

Bạn có biết ở Malaysia, có một ngôi đền kỳ lạ, nơi nổi tiếng là “địa bàn” tụ tập của vô số rắn độc, từ hổ mang cho đến rắn lục,… Nơi mỗi năm có đến hàng triệu du khách săn tìm cơ hội mua vé máy bay Air Asia đi Malaysia giá rẻ để được đích thân mục sở thị “vương quốc rắn” kỳ bí này. Còn bạn, bạn có đủ can đảm ghé thăm ngôi đền linh thiêng mà nhìn đâu cũng thấy rắn này không?

Đền thờ rắn độc và lạ ở Malaysia

Đền thờ rắn độc và lạ ở Malaysia

Nằm ở tỉnh Sungai Kluang, thuộc bang Penang, đền Rắn hay còn được biết đến với tên gọi là đền Penang là nơi thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm. Đa phần những loài rắn trong đền đều là loài cực độc. Tuy nhiên những chú rắn nơi đây rắn thần bí, không ngại tiếp xúc với con người và rất dạn dĩ. Thậm chí nó còn có thể ngang nhiên bò qua lại trước mặt bạn và để yên cho bạn chụp ảnh, mà không hề cắn ai.

Được biết ngôi đền được xây dựng để tôn vinh một vị thần trước đây từng cứu giúp loài người thoát khỏi hạn hán và bệnh tật. Hiện tại thì ngôi đền cổ này đã có niên đại hàng nghìn năm tuổi. Từ khi hình thành đến nay vẫn chưa có trường hợp nào được ghi nhận là khách đến thăm bị rắn độc cắn. Hiện vẫn chưa có lý do nào thỏa đáng giải thích về nguyên nhân ngôi đền lại thu hút nhiều rắn độc đến cư ngự tới vậy.

Rất nhiều loại rắn đến với nơi đây

Rất nhiều loại rắn đến với nơi đây

Tuy nhiên nhiều người lại lý giải nguyên do này là vì trong đền suốt ngày hương khói, và khói hương khiến lũ rắn buồn ngủ. Đặc biệt trong văn hóa của người Malaysia luôn cho rằng rắn độc là hiện thân bầy tôi của Chor Soo Kong, một vị thần được thờ phụng trong đền. Và coi chúng như một loài vật linh thiêng xuất hiện ở đây để làm nhiệm vụ bảo vệ chủ nhân và trông coi ngôi đền. Nên mọi người thường đến đây dâng cúng và rắn hay về ngôi đền này để kiếm ăn.

Nếu may mắn đến đây vào mùa xuân thì không còn gì bằng. Bởi đây là khoảng thời gian rắn tập trung về đền rất nhiều, đồng thời đó cũng là mùa khai hội, du khách thập phương kéo đến đền rất đông để chiêm ngưỡng rắn. Cùng Air Asia tp.hcm đến và khám phá những điều thú vị nơi đây